Thứ Ba, 17 tháng 8, 2021

Bạo quyền và nhân quyền

 Hôm nay, 17.08.21, Facebook lại khóa tài khoản của tôi vì một comment hoàn toàn không có gì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của con người trên một đất nước có tự do dân chủ.

Nguyên văn comment: “Toàn báo của Trại súc vật nói, làm sao kiểm chứng. Kệ nó đi, chị. Đứa nào ở ác, dính corona xuống địa ngục, sẽ bị quỷ sứ lột hết da mông ướp ớt bột.”


Cộng đồng nào cấm dùng chữ Trại súc vật, Animal Farm? Cộng đồng nào cấm truyền thuyết dân gian về quỷ sứ, địa ngục? Cộng đồng nào cấm nói về kẻ ác?

Rõ ràng chúng nó sợ. Chúng nó làm quá nhiều điều tàn ác nên sợ chữ địa ngục và những biện pháp trừng phạt. Dưới đó còn rút lưỡi, còn cho vô chảo dầu, còn móc mắt, còn róc xương… Từ ngàn năm nay ông bà vẫn nói vậy, có dám lôi ông bà ra đấu tố không?

Hiện nay sự phản kháng vaccine Trung Quốc đang tràn lan trên mạng. Không thể dập tắt được. Chỉ một số tài khoản facebook bị đàn áp dữ dội. Vì sao?

- Vì chính quyền không đủ lực lượng đàn áp cả xã hội.

- Vì facebook vẫn cần nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng đều mang lại lợi nhuận cho facebook.

- Vì cả hai thứ “chúng nó” đều rất sợ những thông tin minh bạch do truyền thông và các chính phủ ở châu Âu cung cấp, dựa vào các nghiên cứu khoa học và ý kiến của những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới.

Chúng nó không dám công khai đối thoại chỉ lén lút đàn áp. Rõ ràng vì một âm mưu đen tối mới không thể minh bạch, ngay thẳng với thông tin từ những tờ báo danh tiếng của châu Âu và kinh truyền thông của nhà nước Đức.

Bạn đừng sợ hãi. Facebook chỉ bịt miệng được vài người có khả năng đưa tin. Chúng nó không thể bịt miệng tất cả những người đang nuôi sống chúng.

Tôi bận đi làm. Chiều nay, nếu rảnh sẽ tiếp tục đưa tin.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét