Chủ Nhật, 15 tháng 8, 2021

Xét nghiệm ở Budapest cho thấy khả năng khiếm khuyết của Sinopharm

Mặc dù WHO và đám tay sai Trung Quốc ra sức đưa thông tin ca ngợi vaccine Sinovac/Sinopharm, EU và Mỹ vẫn không chấp thuận vaccine Trung Quốc và tiếp tục có những theo dõi và nghiên cứu nghiêm túc.

Hungary là nước duy nhất tại EU phá rào để nhập Sinopharm, những khảo sát và nghiên cứu bước đầu tại chỗ cho thấy hiệu quả khiếm khuyết của loại vaccine này. Hậu quả mà Hungary phải gánh chịu:
- Người Hungary nào tiêm vaccine Trung Quốc không được các nước EU công nhận là đã tiêm vaccine.
- Với hiệu quả yếu kém của Sinopharm, chính quyền Hungary phải dự trù kinh phí tiêm mũi thứ 3 bằng vaccine Âu-Mỹ để bảo vệ cộng đồng.
- Chính quyền đối mặt với một gánh nặng kinh phí khổng lồ cho phương án xét nghiệm kháng thể toàn dân để biết hiệu quả của vaccine. (Một xét nghiệm kháng thể ở Đức có giá khoảng 40 Euro).
Chính sách tuyên truyền, mị dân, đổ lỗi cho phe phản động (cánh tả) của nhà nước Hungary hậu Cộng Sản kể như tan vỡ vì người bạn Trung Quốc.
Tôi đưa tin có kèm nguồn của hai tờ báo để mọi người có thể kiểm tra lại.
VTP-LTH
*
**
💥 Xét nghiệm ở Budapest cho thấy khả năng khiếm khuyết của Sinopharm
Vlagyiszlav Makszimov, 14. Tháng 7. 2021
Một nghiên cứu sơ khảo ở thủ đô Budapest - Hungary cho thấy gần một phần tư số người trên 60 tuổi được tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc không có đủ kháng thể. Hội đồng thành phố Budapest đã công bố kết quả vào hôm thứ Ba, ngày 13 tháng Bảy.
Dù nhà chức trách cho rằng khảo sát mẫu 1.760 người không thể được coi là khảo sát đại diện cho những cư dân lớn tuổi của thành phố.
Tuy nhiên, kết quả thật đáng báo động: 23,9% những người trên 60 tuổi được tiêm vaccine Sinopharm cho thấy lượng kháng thể trong máu của họ không đủ. Trong khi các loại vaccine khác, tỷ lệ này thấp hơn đáng kể. Thử nghiệm kháng thể miễn phí được thực hiện sau khi nảy sinh nghi ngờ về hiệu quả của vaccine Trung Quốc.
Trong số những người tình nguyện tham gia thử nghiệm, 303 người không thể hiện sự bảo vệ đầy đủ. Trong số này, 294 người đã nhận được vaccine Sinopharm, 7 người đã nhận được Sputnik V của Nga và 2 người đã được tiêm vaccine Pfizer / Biontech.
Phe bảo thủ trong chính phủ rõ ràng là không hài lòng với những thông tin về khả năng yếu kém của vaccine Trung Quốc. Đài truyền hình ATV đặt câu hỏi: Bây giờ chính phủ có kế hoạch thực hiện một nghiên cứu toàn quốc về mức độ kháng thể của những người được tiêm Sinopharm hay không? Bộ Nhân lực cho biết: Nghiên cứu và xét nghiệm ở thủ đô đã được thực hiện "với sự hỗ trợ của tỷ phú Hoa Kỳ George Soros" là kết quả của chiến dịch chống tiêm chủng của cánh tả từ phe cựu Thủ tướng Gyurcsány.
****
💥 Ưu điểm trở thành nhược điểm
Kornélia Kiss, Budapest, 20. Tháng 7. 2021
Hungary đưa vaccine Trung Quốc và Nga vào tiêm chủng để giải quyết tình trạng thiếu vaccine ban đầu. Nhưng điều đó hiện đang gây thiệt hại. Những người tiêm chủng Sputnik V hoặc Sinopharm đều phải tính đến chuyện tiêm bổ sung lần thứ ba là từ tháng Tám này.
Vào mùa xuân, Hungary vẫn là một trong những quốc gia ở châu Âu đạt được tiến bộ nhanh nhất trong việc tiêm chủng, nhờ vào vaccine Trung Quốc và Nga. Chính phủ Hungary không bao giờ thấy mệt mỏi khi liên tục nhấn mạnh rằng: với tỷ lệ tiêm chủng cao họ có thể nới lỏng lệnh lockdown sớm hơn và trên hết là có thể bảo vệ cuộc sống của con người.
Nhưng vị trí dẫn đầu của Hungary trên mặt trận tiêm chủng đang bị thu hẹp lại. Hiện nay, hơn 5,5 triệu người đã được tiêm mũi đầu tiên, chiếm tỷ lệ 54% dân số. Con số này là mục tiêu quan trọng của chính phủ. Khẩu trang được bãi bỏ ở nhiều nơi công cộng. Người dân không phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng khi đến nhà hàng, trung tâm văn hóa hoặc bể bơi.
Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có được cái gọi là miễn dịch cộng đồng, với tỷ lệ tiêm phòng từ 80 đến 85 phần trăm. Hiện nay chính phủ dùng mọi quảng cáo từ các vận động viên, nhà báo, nghệ sĩ, ca sĩ rằng: có rất nhiều loại vaccine trong nước, những người sẵn sàng tiêm chủng thậm chí có thể lựa chọn giữa các nhà sản xuất khác nhau.
Tuy nhiên, bất kỳ ai đã từng được tiêm vaccine Sputnik V của Nga trước đây hoặc Sinopharm của Trung Quốc hiện phải chấp nhận việc tiêm bổ sung, nhằm đáp ứng việc đi lại trong Liên minh. EU chỉ công nhận chứng chỉ tiêm chủng cho các loại vaccine được chấp thuận ở EU và do đó không áp dụng cho Sputnik V hoặc Sinopharm. Trong trường hợp này, nước Đức yêu cầu những người được tiêm chủng Sputnik V hoặc Sinopharm phải xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh vào Đức.
Thuốc chủng ngừa Sinpoharm của Trung Quốc hiện đang gây ra những cuộc tranh cãi tại Hungary. Các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về những người đã tiêm chủng với Sinopharm mà không có kháng thể chống lại Covid-19. Chủ yếu là ở những người lớn tuổi; và dữ liệu này không được kiểm tra đầy đủ.
Trong thời gian chờ đợi, một số bang đã thông báo rằng họ sẽ cho những người đã nhận Sinopharm tiêm chủng lại vaccine mRNA. Các nhà virus học Hungary cũng coi điều này là cần thiết, đặc biệt là ở những người không sanh phản ứng miễn dịch. Chính phủ Budapest hiện cũng nhận ra vấn đề. Họ đã thông báo rằng việc tiêm chủng lần thứ ba sẽ có thể được thực hiện từ ngày 1 tháng Tám.
*
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét